Tin tức sản phẩm

Kích thước cửa đi 4 cánh bao nhiêu là hợp phong thủy, tốt cho gia chủ?

05 Th7

Bởi những ưu điểm nổi bật mang đến cho mỗi ngôi nhà mà cửa đi 4 cánh là loại cửa rất hay được sử dụng tại nhiều công trình lớn nhỏ ở nước ta. Hơn nữa, cửa chính của ngôi nhà là miệng nạp khí, là tuyên phân giới trong ngoài, là bộ mặt của ngôi nhà, yếu tố phong thủy rất lớn. Chính vì vậy, việc lựa chọn kích thước cửa đi 4 cánh mặt tiền rất quan trọng, không chỉ tạo sự cân đối mà còn ảnh hưởng tới phong thủy ngôi nhà của bạn. Hãy cùng Khóa cửa Kaadas xem có những loại kích thước cho cửa đi 4 cánh nào ngay nhé !

Kích thước cửa đi 4 cánh không bằng nhau

Cửa 4 cánh không bằng nhau là cửa bao gồm 2 cánh chính và 2 cánh phụ với kích thước khác nhau. Là mẫu cửa thường được lắp đặt cho những ngôi nhà vừa và nhỏ để tạo sự sang trọng, đẹp mắt cho mặt tiền nhà ở và sự rộng rãi thoáng mát cho không gian bên trong nhà.

Kích thước cửa đi 4 cánh không bằng nhau

Cửa 4 cánh không bằng nhau được đo đạc theo thông số kích thước chuẩn phong thủy như sau:

  • Kích thước chiều cao thông thường của cửa, bao gồm cả khung bao là 2165 mm.
  • Kích thước chiều rộng có kích thước 1850, 2170,…tùy theo kích thước từng căn nhà.
  • Kích thước chiều rộng x  chiều cao của cánh nhỏ (cánh phụ): 600 x 280 mm.
  • Kích thước chiều rộng x  chiều cao của cánh chủ (cánh lớn): 690 x 365 mm.

Tham khảo dòng khóa cửa thông minh cho mẫu cửa gỗ 4 cánh

Kích thức cửa đi 4 cánh bằng nhau

Thông thường, cửa 4 cánh bằng nhau được sử dụng cho những ngôi nhà mặt tiền rộng hoặc sử dụng mặt tiền để làm kinh doanh, bán hàng hay muốn tiếp xúc với thiên nhiên nhiều hơn. Kiểu cửa này cũng là một lựa chọn hoàn hảo cho nhà ống để tăng diện tích sử dụng, đảm bảo độ thông thoáng cho cả bên trong và bên ngoài ngôi nhà.

Kích thước cửa đi 4 cánh bằng nhau

Kích thước cửa đi 4 cánh đẹp nhất với thông số sau:

  • Với khuôn cửa dày 4.5 cm, kích thước chiều rộng tính cả khuôn trái khuôn phải sẽ là 245 – 264 – 271 – 291 – 350 – 369 cm. Và kích thước chiều dài trên cả khuôn là 216.5cm.
  • Với khuôn cửa dày 6 cm, kích thước chiều rộng tính cả khuôn trái, khuôn phải là 248 – 267 – 274 – 294 – 353 – 372 cm, kích thước chiều dài tính cả khuôn trên là 218cm.

kích thước cửa 4 cánh bằng nhau

Lưu ý khi thiết kế cửa gỗ 4 cánh mặt tiền

          Về phong thủy cho cửa đi 4 cánh

Kích thước cửa chính khi thiết kế cần phải phụ thuộc vào diện tích cả ngôi nhà, tránh cao quá hoặc thấp úa, to nhỏ không đều với diện tích của căn phòng, gây ra sự mất cân đối cho tổng thể ngôi nhà. Hơn nữa, nếu cửa chính quá thấp hoặc quá nhỏ sẽ khiến các luông khí trong nhà bị tích tụ, không thể đi ra ngoài và các luông khí tốt cũng không thể đi vào nhà một cách dễ dàng. Nếu quá cao hoặc quá thấp cũng sẽ gây mất cân bằng âm dương, không tốt cho gia chủ.

Kích thước cửa đi 4 cánh phong thủy

Theo cửa chính của phong thủy, thiết kế nên là hình chữ nhật đơn giản để cân bằng cho ngôi nhà, nó sẽ giúp cuộc sống gia đình luôn đầy đủ, thịnh vượng và may mắn. Đối với những ngôi nhà không có cổng, chỉ có cửa chính bước ra đường phố, cửa phải được thiết kế đẩy hoặc trượt kéo. Điều này sẽ tạo ra sự thận trọng, tránh tác động tiêu cực từ bên ngoài đến ngôi nhà.

Ngoài ra, theo phong thủy, phía trước cửa chính cấm kỵ trông cây to bởi cây chắn ngăng nhà đồng nghĩa với việc ngăn những luồng khí tốt, vương khí đem lại may mắn, thịnh vượng và thành công đến cho gia chủ. Thiết kế kích thước cửa chính phải luôn rộng rãi, thoáng mát và cần phải lắp đặt một hệ thống đèn chiếu sáng tốt.

          Về vật liệu làm cửa 4 cánh

Vật liệu làm cửa cũng như nội thất của của ngôi nhà được chọn theo phong thủy sẽ dựa vào mệnh của gia chủ.

Chủ nhà mệnh Kim nên chọn loại cửa bằng kim loại. Có rất nhiều mẫu cửa cửa 4 cánh bằng kim loại được thiết kế vừa mắt, sang trọng mà không hề thô cứng. Cũng có rất nhiều mẫu cửa kim loại giả gỗ đơn giản nhưng cũng rất tinh tế và đẹp mắt. Vừa hợp sở thích lại vừa hợp phong thủy nếu như bạn thích những mẫu cửa gỗ.

Nếu gia chủ mệnh Mộc sẽ hợp với những loại cửa bằng gỗ. Gỗ có nguồn gốc tự nhiên, mang tính dương, có tác dụng làm lưu thông không khí. Trong quan hệ tương khắc ngũ hành, người mệnh Mộc không nên dùng đồ làm từ kim khí, nên hạn chế sử dụng đồ trang trí và nội thất từ chất liệu này.

Gia chủ mệnh Thủy nên chọn cửa có chất liệu là gỗ gỗ hoặc thủy tinh, kính. Tuy nhiên, nếu sử dụng gỗ nhiều quá sẽ ảnh hưởng tới tính “Thủy”, do vậy nên cân bằng chất liệu này.

Gia chủ mệnh Hỏa nên chọn chất liệu cửa từ gỗ vì gỗ đại diện cho Mộc, Mộc lại có quan hệ tương sinh với Hỏa, rất tốt cho gia chủ.

Nếu thuộc mệnh Thổ, gia chủ nên chọn cửa được làm từ từ kim khí, vì Thổ sinh Kim, Vừa thời thượng, sang trọng, lại vừa bền bỉ với thời gian. Và mệnh Thổ cực kì kiêng kị với gỗ, do đó, gia chủ mệnh Thổ không nên chọn cửa làm tù gỗ.

Lời kết

Trên đây chúng tôi chỉ có một vài lưu ý nhỏ cho bạn về kích thước cửa 4 cánh khi bạn muốn chọn loại cửa vừa đẹp vừa hợp phong thủy cho ngôi nhà của mình. Hi vọng bạn sẽ chọn được mẫu cửa 4 cánh ưng ý nhất với thiết kế và kích thước hoàn hảo nhất !

Xem ngay : Top khóa cửa vân tay thương hiệu Kaadass cho cửa đi tốt nhất

Hotline: 0886.968.555
Gọi NGAY
Chat Tư vấn