Tin tức sản phẩm

Hướng dẫn lắp đặt và cài đặt khóa cửa vân tay tại nhà nhanh chóng, hiệu quả

02 Th12

Nhiều người cho rằng việc tự lắp đặt và cài đặt khóa cửa vân tay tại nhà không thể thực hiện được. Tuy nhiên thực tế cho thấy bạn hoàn toàn có thể tự lắp và cài đặt mọi ứng dụng tại nhà một cách đơn giản nếu làm theo các hướng dẫn dưới đây. Cùng xem bài viết dưới đây, các chuyên gia kỹ thuật của Kaadasvn sẽ hướng dẫn lắp đặt và cài đặt khóa cửa vân tay tại nhà nhanh chóng, hiệu quả nhất.

Hướng dẫn lắp đặt và cài đặt khóa cửa vân tay tại nhà

1, Những lưu ý khi lắp đặt khóa điện tử vân tay tại nhà

Để lắp đặt và cài đặt khóa cửa vân tay  tại nhà thành công bạn cần nắm được những lưu ý cần thiết sau đây để tránh hỏng hóc, mua nhầm loại khóa không phù hợp với cửa nhà bạn.

– Cửa nhà bạn phải đủ tiêu chuẩn về độ dày từ 38-80mm nếu muốn lắp đặt khóa vân tay có tay cầm.

– Để lắp khóa vân tay không có tay cầm là khoảng 30-50mm.

– Mỗi loại cửa lại phù hợp với một loại khóa khác như: Khóa có tay cầm lắp cho cửa chính, khóa không tay cầm nắm cho các cửa trong phòng, khóa dành cho cửa kính

– Chọn khóa có mẫu mã, màu sắc phù hợp với ngôi nhà của bạn

– Chọn loại khóa có tính năng đáp ứng đủ nhu cầu của bạn tránh gây lãng phí

– Lựa chọn địa chỉ bán khóa cửa vân tay uy tín để tránh mua phải hàng giả hàng nhái.

Tìm mua địa chỉ bán khóa cửa vân tay chính hãng, uy tín Tại đây

2, Hướng dẫn cách lắp đặt khóa điện tử vân tay tại nhà chính hãng

Bước 1:  Xác định vị trí lắp đặt ổ khóa

khoa-cua-van-tay-kaadas-v5

Đối với ổ khóa mới: Xác định vị trí lắp khóa, độ dày đố cửa, vị trí khoan lỗ để lắp đặt phần cứng của khóa.
Đối với ổ khóa cũ: Tiến hành tháo dỡ ổ khóa cũ.
Lựa chọn ổ khóa mới sẽ lắp vừa ổ khóa cũ, điều này sẽ đảm bảo được tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn.

Bước 2:  Tiến hành lắp đặt các bộ phận của khóa

Xác định tay cầm của khóa sẽ ở trên cánh cửa và hoạt động theo cơ chế xoay xi lanh hoặc vặn tay nắm để di chuyển bu lông khóa.

Khóa cửa Kaadas S8
Tiến hành lắp các bộ phận chìm của ổ khóa vào trước, sau đó sẽ lắp đặt các bộ phận bên ngoài khóa cửa vân tay. Lưu ý tay cầm cần đặt đúng cách và đúng hướng.
Lắp các bộ phận bên ngoài cần tương ứng với các bộ phận bên trong có như vậy khóa mới hoạt động trơn tru, không bị lỗi. Đây cũng được xem là bước quan trọng và phức tạp nhất khi tìm hiểu cách lắp đặt và cài đặt khóa cửa vân tay tại nhà.

Bước 3: Lắp trục vít

Sau khi đã lắp xong các bộ phận của khóa, bạn cần vặn lại ốc vít để cố định chúng. Các chốt khóa và các lỗ vít nhìn thấy được phải lắp ở bên trong cửa, nếu không kẻ trộm có thể dễ dàng tháo khóa từ bên ngoài.

Bước 4: Cài đặt khóa vân tay

Sau khi lắp đặt khóa vào cửa thành công bạn tiến đến cài đặt khóa điện tử vân tay: Nếu bạn sử dụng khóa cửa vân tay thì bạn sẽ phải cài đặt mã chủ vân tay và mã vân tay của các thành viên, điều này được thực hiện trực tiếp trên ổ khóa, đối với khóa cửa sử dụng mật khẩu cũng vậy
Nếu bạn sử dụng khóa cửa thẻ từ thì việc cài đặt sẽ thực hiện trên phần mềm máy tính.

3, Hướng dẫn cài đặt khóa cửa điện tử vân tay đơn giản, nhanh chóng

Thực tế cho thấy việc cài đặt vân tay khóa cửa điện tử vô cùng đơn giản không như suy nghĩ của mọi người, các bạn có thể thực hiện các bước sau:

Đăng ký dấu vân tay chủ

khóa cửa vân tay Kaadas S7

Bước quan trọng đầu tiên trong cài đặt khóa cửa vân tay đó là đăng ký dấu vân tay. Tùy thuộc vào mỗi loại khóa sẽ cho đăng ký số lượng vân tay chủ khác nhau, thông thường sẽ được phép đăng ký 10 dấu vân tay chủ.

– Bước 1: Chạm tay vào màn hình cảm ứng để mắt đọc nhận thông tin về vân tay. Thông thường, vân tay sẽ cần nhận diện nhiều lần để đảm bảo việc thu thập dữ liệu chính xác nhất. Màn hình cảm biến dấu vân tay sẽ sáng để nhận biết quá trình đang được thực hiện. Đây cũng là điều cần lưu ý khi tìm hiểu về việc cài đặt khóa cửa vân tay bạn cần quan tâm

– Bước 2: Nhấn số 0 trên bàn phím và sau đó nhấn nút #. Giọng nói trong hệ thống sẽ tự động thông báo quy trình này.

– Bước 3: Tiến hành đặt dấu vân tay của người đăng ký lên cảm biến 3 lần. Sau khi thu thập thành công dữ liệu thì hệ thống sẽ thông báo trên màn hình hiển thị hoặc qua giọng nói.

Đăng ký vân tay thành viên

Khóa cửa vân tay Kaadas K9

Đối với các vân tay thành viên để cài đặt khóa vân tay, chúng ta cũng làm theo các bước tương tự như trên khi được sự đồng ý của chủ. Trong trường hợp thuê giúp việc theo giờ, nhân viên tạm thời… có thể đăng ký mã vân tay tạm thời.

– Bước 1: Bật khóa bằng cách đặt tay vào màn hình cảm biến.

– Bước 2: nhấn nút * sau đó nhấn nút 0 và cuối cùng là #

– Bước 3: Đặt dấu vân tay chủ vào cảm biến. Lưu ý màn hình cảm biến dấu vân tay sẽ không sáng như lần đăng ký vân tay cho chủ nhà.

– Bước 4: Nhấn phím 1 rồi nhấn nút #.

– Bước 5: Tiến hành đặt dấu vân tay khách lên phần cảm biến, máy sẽ thông báo “thank you”.

Trên đây là những chia sẻ tới từ chuyên gia Kỹ thuật của Kaadasvn. Hy vọng qua những chia sẻ quý báu này, các bạn có thể tự tiến hành lắp đặt khóa cửa thông minh cho cửa nhà mình. Nếu cần hỗ trợ mua hàng, tư vấn lắp đặt hãy liên hệ với chúng tôi : https://kaadasvn.com/

Tham khảo thêm : Khoá cửa vân tay giá rẻ liệu có tốt không?

 

Hotline: 0886.968.555
Gọi NGAY
Chat Tư vấn