Tin tức sản phẩm

9 sai lầm thiết kế này khiến phòng khách của bạn trông rẻ tiền

28 Th11

Tôi chắc bạn không phải là một kiến trúc sư và bạn cũng không phải là một chuyên gia về nội thất. Rất có thể bạn đã mắc những sai lầm mà không hề biết. Và để tránh những sai lầm đó tôi sẽ đưa ra những lời khuyên bổ ích để bạn có thể có thể bắt đầu làm lại phòng khách nhà mình. Hãy bắt đầu từ những thứ mà bạn có thể thay đổi với chi phí thấp.

Những sai lầm cơ bản khi trang trí phòng khách.

1. Chọn sai kích thước tấm thảm.

Một tấm thảm phù hợp có thể biến đổi hoàn toàn không gian, nhưng chỉ khi nó có kích thước phù hợp với ngôi nhà của bạn. “Tôi thấy rất nhiều phòng khách mà tấm thảm quá nhỏ. Hãy cố gắng lấy một tấm thảm bao phủ toàn bộ không gian để cả bốn chân ghế sofa của bạn có thể vừa vặn trên đó.

Tất nhiên bạn không thể đầu tư một tấm thảm quá đắt tiền. Bạn nên chọn một tấm thảm đủ lớn để ít nhất có thể chứa được hai chân trước. ghế sofa của bạn cũng như bất kỳ ghế bành nào liền kề.

2. Bức tường sơn loang và ố.

Những bức tường sơn bị loang và nhòe khiến ngôi căn phòng của bạn trở nên tệ hơn, và bạn biết làm gì với nó không? Sơn lại à? Tất nhiên là không và bạn nên tìm cách để làm mới chúng đơn giản. Mẫu giấy dán tường phòng khách rất đa dạng là lựa chọn của bạn. Tất nhiên nó sẽ đủ các phong cách để bạn tìm và lựa chọn. Tôi không bán giấy dán tường, nhưng tôi tin chắc rằng về độ an toàn mẫu mã giá thành và nhiều thứ khác chắc chắn bạn sẽ hài lòng.

3. Mua tác phẩm nghệ thuật quá nhỏ.

Chỉ vì bạn đang trang trí một phòng khách nhỏ không có nghĩa là bạn phải chọn trang trí quy mô nhỏ.  “Nếu bạn có không gian tường mở phía trên ghế sofa, đó là một nơi tuyệt vời để treo một tác phẩm nghệ thuật lớn. 

Tác phẩm nghệ thuật nhỏ hơn có thể làm nổi bật sự thiếu không gian rõ ràng trong một căn phòng. “Nếu bạn không đủ ảnh để để kéo dài hai phần ba chiều dài của ghế sofa, hãy lấy một mảnh lớn nhất có thể, có thể bổ sung thêm vài tấm nhỏ. Hãy đảm bảo nó đúng chừng mực và đúng phong cách.

 

4.Chiếu sáng sai.

Bạn thường tập trung và đèn trần nhà nhiều hơn. Tuy nhiên đèn treo tường là một cách tuyệt vời để thêm ánh sáng xung quanh. Bạn cũng nên lưu ý sử dụng đèn trong các ngách. Nếu không có ánh sáng tự nhiên bạn nên phân bổ đèn phù hợp để mọi không gian đều được chiếu sáng đặt biệt là các không gian trong ngách.

5.Bỏ quên không gian tường có giá trị.

Chúng ta đã quá quen với đồ nội thất đặt trên sàn nhà, đến nỗi một khi mọi thứ không còn phù hợp trên sàn nữa thì chúng ta sẽ từ bỏ. Hãy cân nhắc những kệ nổi (như những kệ ở góc này) và những chậu cây treo. “Nếu bạn trang trí lên đến trần nhà, nó sẽ thu hút tầm mắt của bạn lên trần nhà và tạo ra ảo giác về một không gian lớn hơn.

6.Rèm quá ngắn.

Chiếc rèm cửa của bạn đã quá ngắn và cần thay đổi. Trong các phong cách trang trí rèm hiện nay thì rèm âm trần là lựa chọn tốt nhất cho trang trí phòng khách. Thiết kế âm trần khiến căn phòng cao hơn, rộng hơn, sang trọng và hiện đại hơn. Có thể bạn sẽ thắc mắc và hình ảnh dưới đây là mình chứng.

7.Thiếu tủ giày.

Bạn thường xuyên để giày dép của bạn lộn xộn bên ngoài phòng khách và điều bạn cần làm là làm cho chúng gọn lên. Một điều là bạn cần bỏ chúng ngăn nắp để sạch sẽ và tránh được mùi hôi cần thiết.

Một chiếc tủ giày rẻ tiền sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này một cách gọn lẹ.

8. Làm dụng đồ trang trí

Phòng khách là không gian sinh hoạt chung của cả gia đình, bởi vậy yếu tố thoải mái, ấm áp, thẩm mỹ luôn là tiêu chí hàng đầu. Hãy tiết chế những đồ vật trang trí trong phòng khách của mình, lựa chọn chúng sao cho thể hiện được gu thẩm mỹ, tạo cảm giác nhẹ nhàng thoải mái.

Không nên sử dụng quá nhiều đồ trang trí, điều này không chỉ làm không gian phòng khách của bạn trở nên lộn xộn mà còn tạo cảm giác khó chịu cho người ngắm.

9. Hiểu sai tỉ lệ

Tỷ lệ là một trong những yếu tố hàng đầu của thiết kế nội thất. Về cơ bản, khái niệm này luôn là thước đo lý tưởng cho các vật dụng nội thất của căn phòng. Một tỉ lệ chính xác, hợp lý bao gồm hình dạng và kích thước khác nhau để giữ cho mọi thứ trong căn phòng trở nên hấp dẫn, thu hút để không gian phòng khách luôn thống nhất hợp lý. Bạn cần một bố cục hợp lý để làm cho phòng khách trở nên cân đối hơn. Tránh việc sai lầm trong mua sắm nội thất dẫn đến dư thừa.

Cuối cùng.

Trang trí cho một không gian như phòng khách không phải quá khó, tuy nhiên có thể bạn sẽ mắt một vài sai lầm cơ bản. Mỗi khi trang trí bạn cần chú ý đến vài lưu ý nhỏ sẽ giúp cho không gian phòng khách trở nên sang trọng và đẹp hơn. Bạn có thể học thêm nhiều kinh nghiêm tại đây.

Chúc các bạn thành công.

Hotline: 0886.968.555
Gọi NGAY
Chat Tư vấn