Tin tức sản phẩm

Thiết kế khóa cửa sổ chống trộm tốt nhất

09 Th12

Tình hình an ninh hiện nay tương đối phức tạp với nhiều vụ trộm cắp thiệt hại giá trị tài sản từ vài triệu, trăm triệu hay đến cả tỷ đồng. Chống trộm là vấn đề được nhiều gia đình quan tâm, chú trọng. Và với các phương án gia cố cửa chống trộm dưới đây giúp ngôi nhà của bạn an toàn hơn. Hãy tham khảo các phương án thiết kế khóa cửa sổ tối ưu nhất dưới đây nhé.

Thiết kế khóa cửa sổ chống trộm tốt nhất

Lắp đúng loại cửa

Nếu như cửa trước hoặc cửa sau nhà bạn là loại cửa rỗng thì bạn cần phải thay thế ngay lập tức. Vậy làm sao để bạn biết được đó là cửa rỗng?

Chỉ cần gõ vào cánh cửa là biết ngay. Với cánh cửa rỗng thì chúng sẽ chỉ là một tấm gỗ dán bọc bên ngoài phần lõi bằng bìa cứng.

Những cánh cửa dẫn ra ngoài đều phải đảm bảo chắc chắn và cần được làm bằng các vật liệu sau:

  • Sợi thủy tinh.
  • Gỗ cứng.
  • Lõi gỗ cứng (có lớp gỗ dán bên ngoài lớp lõi cứng).
  • Kim loại. Bạn cần đảm bảo cánh cửa kim loại được gia cố cả bên trong và chúng phải có ổ khóa. Nếu không, chúng có thể bị kẻ gian bẻ cong khỏi khung cửa chỉ bằng một cây kích nâng ô tô.

Khóa cửa

Tỷ lệ lớn các vụ đột nhập xảy ra trong thời gian gần đây là do thủ phạm vào nhà nạn nhân qua những cánh cửa sổ không có khóa. Tấy nhiên, với những ổ khóa dù chắc chắn nhất thế giới đi chăng nữa thì cũng trở nên vô ích nếu bạn không sử dụng!

Hãy khóa tất cả các cửa sổ bất cứ khi nào bạn đi ra khỏi nhà. Ngay cả trong trường hợp bạn chỉ đi vài phút thôi.

Ngoại trừ cửa trượt, với mọi cửa ra vào ngôi nhà đều phải có chốt khóa chìm gắn trong tay nắm cửa. Chốt cửa cần đảm bảo chất lượng cao, có thể loại 1 hoặc 2, kim loại cứng không có ốc vít nổi lên bên ngoài.

Cùng với khóa thả chốt, loại khóa có chốt thò ra từ cửa và phải dài ít nhất 2,5 cm. Khóa cửa cần phải được gắn đúng cách.

Kẻ gian đôi khi có thể gỡ ra hoặc phá lõi khóa bằng cách đập, vặn hay nạy lõi khóa. Chính vì vậy, bạn hãy bảo vệ bộ phận này bằng cách là dùng tấm kim loại hoặc các vòng tròn bảo vệ ở cả hai bên cánh cửa.

Ngoài ta, hãy gắn các tấm bảo vệ bằng bu lông bắt gỗ có đầu tròn để khỏi bị kẻ gian vặn ra. Với các vòng tròn quay tự do xung quanh lõi khóa, chúng sẽ ngăn chặn việc bị kẻ trộm sử dụng mỏ lết để vặn lõi khóa.

Tham khảo thêm : SmartLock – Khóa cửa thông minh mở bằng SmartPhone

Hotline: 0886.968.555
Gọi NGAY
Chat Tư vấn