Tin tức sản phẩm

Thiết kế nội thất phong cách Vintage cực độc đáo

09 Th12

Kể đến những phong cách thiết kế nội thất điển hình thì Vintage là một phong cách thiết kế đã và đang được yêu thích trên toàn thế giới. Cùng với Retro, từ những nét đẹp trong quá khứ, thiết kế nội thất phong cách Vintage đã đem đến một hơi thở mới cho cuộc sống hiện đại sự gần gũi, sang trọng và lãng mạn hơn bao giờ hết. Cũng xin chia sẻ thêm là phong cách Vintage có sự ảnh hưởng mạnh mẽ tới một số lĩnh vực như thời trang, đồ họa, nhiếp ảnh,… và tất nhiên thiết kế và thi công nội thất nhà ở hoặc công trình khác cũng không nằm ngoài sự ảnh hưởng đó.

Thiết kế nội thất phong cách Vintage cực độc đáo

1. Phong cách Vintage là gì?

Vintage là thuật ngữ dùng để chỉ những đồ dùng có thời gian cách đây 20 – 100 năm (hơn 100 năm gọi là antique). Sau này, Vintage được mặc định như một từ có nghĩa là “cổ – cũ” và được dùng trong nhiều lĩnh vực: thời trang, nội thất, nhiếp ảnh, đồ họa,… Có thể nói, phong cách vintage là phong cách của kỉ niệm, của dấu ấn thời gian. Điều này lí do cho việc vì sao những thiết kế nội thất căn hộ, thiết kế nội thất nhà phố liền kề, thiết kế nội thất khách sạn hay thiết kế nội thất nhà hàng và thiết kế nội thất showroom phong cách Vintage lại dễ dàng chinh phục nhiều đối tượng khách hàng đến vậy.

2. Thiết kế nội thất Vintage là gì?

Trong quan điểm thiết kế nội thất hiện nay, xu hướng thiết kế theo phong cách Vintage được ưa chuộng và sử dụng khá nhiều. Đây là phong cách thiết kế có sự pha trộn và phá cách nhằm tạo nên một không gian hài hòa, độc đáo. Vintage hiện đại là sự kết hợp giữa các yếu tố cổ điển thập niên cũ với phong cách hiện đại hay second-hand (những đồ đã qua sử dụng),… Với phong cách này chúng ta hoàn toàn không phải lo lắng kiểu thiết kế nội thất của mình trở nên lạc hậu hay lỗi mốt.

Không gian nội thất Vintage là sự pha trộn giữa các thiết bị hiện đại như máy tính, đồ gia dụng, đèn chiếu sáng với các thứ đã lỗi thời như những chiếc đèn chùm cổ, một chiếc bàn cũ kĩ, chiếc ghế đã bạc màu sơn, những khung ảnh cũ hay những vật dụng đã phôi pha theo thời gian tạo nên một phong cách độc đáo.

3. Sắp xếp đồ nội thất phong cách Vintage

Nội thất trong một không gian mang phong cách vintage phải có sự kết hợp giữa cổ, cũ và hiện đại nhằm phản ánh một phần của quá khứ trong cuộc sống đương đại. Thường thì đó sẽ là những món đồ được tái sử dụng. Gợi ý rằng gia chủ có thể dùng những chiếc ghế sofa màu trầm như be, xám, ghế ngồi kiểu dáng truyền thống.

Rèm cửa được sử dụng là chất vải cotton, vải voan hoặc là vải ren, vải có in họa tiết hoa li ti. Trong khi đó, giấy dán phải là những mẫu có gam màu tươi sáng như hồng nhạt, kem, be.

Vật liệu lót sàn trong không gian nội thất phong cách vintage chính là gỗ và thảm trải sàn. Đây chính là nền tảng lý tưởng cho sự xuất hiện của những món nội thất khác, thể hiện phong cách vintage một cách đậm đặc và hoàn hảo.

4. Màu sắc cho nội thất phong cách Vintage

Khi thiết kế nội thất theo phong cách Vintage, gia chủ phải sử dụng các gam màu nhẹ nhàng, mang vẻ đẹp nhã nhặn.

Gam màu thường thấy được sử dụng nhất cho nội thất Vintage chính là màu trắng và các gam nhạt như kem nude, be, xanh nhạt… Trong đó, màu trắng sẽ đóng vai trò là màu chủ đạo xuyên suốt không gian. Tuy nhiên, số lượng màu sắc trong nội thất vintage không hề gò bó, gia chủ vẫn có thể thêm vào đó những gam nổi bật để tạo điểm nhấn cho không gian.

Việc thiết kế và lựa chọn không gian phòng khách quyết định rất nhiều tới không gian chung của cả căn nhà.

Từ kinh nghiệm thiết kế thi công nội thất của chính mình chúng tôi đúc kết được rằng khi lựa chọn thiết kế nội thất cho ngôi nhà theo phong cách vintage, chúng ta cũng cần nắm được những yếu tố đặc trưng để có thể tạo nên một không gian hài hòa nhất.

Hotline: 0886.968.555
Gọi NGAY
Chat Tư vấn